/
/
/
Menthol là gì? Tác dụng của Menthol trong mỹ phẩm

Menthol là gì? Tác dụng của Menthol trong mỹ phẩm

Menthol tạo cảm giác mát lạnh trên da khi tiếp xúc

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

(1R,2S,5R)-2-isopropyl-5-methylcyclohexanol

  • Nhiệt độ nóng chảy: Khoảng 42-45°C.
  • Hòa tan: Ít hòa tan trong nước, hoàn toàn hòa tan trong rượu và dung môi hữu cơ.
  • Mùi và vị: Mát mẻ, mát lạnh, vị hơi cay.
  • Hoạt tính làm mát: Tạo cảm giác mát lạnh trên da và niêm mạc.
  • Tác động: Làm giảm cảm giác ngứa, chống viêm và giảm đau.
  • Điểm sôi: Khoảng 212°C.
  • Làm mát và làm dịu da, giúp giảm cảm giác khó chịu, rát và ngứa trên da và niêm mạc.
  • Có tính chất chống viêm và giảm đau, hỗ trợ trong điều trị các vấn đề về cơ, khớp và viêm da.
  • Làm sạch và se lỗ chân lông, giúp giảm mụn và kiểm soát dầu nhờn.
  • Tăng cường tuần hoàn máu và giúp da tươi sáng, khỏe mạnh hơn.
  • Sử dụng trong son môi và kem dưỡng môi để giữ cho môi mềm mại và đầy đặn.
  • Có thể được thêm vào dầu gội và dầu xả để giúp làm mát và làm dịu da đầu, đồng thời giúp tóc mềm mượt và óng ả.

Kem dưỡng, sữa rửa mặt và gel làm mát,kem chăm sóc môi,dầu gội và dầu xả

Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản

Menthol là một loại dược phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về loại hợp chất này. Vậy, Menthol có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng Menthol là gì? Cùng đọc bài viết dưới đây của TK COSMETIC để biết thêm thông tin nhé!

Menthol là gì? 
Menthol là gì?

Menthol là gì?

Menthol là một hợp chất hữu cơ được chiết xuất và thu được từ dầu của cây bạc hà Âu, bạc hà Á và những loại bạc hà khác. 

Menthol được điều chế bằng cách đông lạnh tinh dầu bạc hà (peppermint) và các tinh thể Menthol thu được sẽ được tách ra bằng phương pháp lọc.

Menthol trong điều kiện nhiệt độ thông thường sẽ tồn tại dưới dạng tinh thể rắn với màu sắc trong suốt hoặc trắng. Nó không hòa tan trong nước, nhưng dễ bay hơi ở nhiệt độ phòng và mang một hương thơm đặc trưng của bạc hà.

Menthol được điều chế bằng cách đông lạnh tinh dầu bạc hà
Menthol được điều chế bằng cách đông lạnh tinh dầu bạc hà

Tác dụng của Menthol trong mỹ phẩm

Ngày nay, Menthol được sử dụng rộng rãi bởi mang lại những hiệu quả tuyệt vời.

Làm sản phẩm trị gàu

Menthol là một thành phần quan trọng trong tinh dầu bạc hà, được sử dụng để chế tạo sản phẩm trị gàu với nhiều công dụng hữu ích. Menthol có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm, giúp làm sạch da đầu hiệu quả.

Ngoài ra, Menthol còn chứa nhiều thành phần vi chất như Menthyl acetat, L-pinen, L-Menthol,… có tác dụng làm mát và kích thích làm nóng, giúp cải thiện lưu thông khí huyết trên da đầu.

Menthol được sử dụng để chế tạo sản phẩm trị gàu 
Menthol được sử dụng để chế tạo sản phẩm trị gàu

Kết hợp các thành phần trên, Menthol giúp loại bỏ nhanh chóng các chất cặn bã, là nguyên nhân chính gây gàu và ngứa da đầu. Sản phẩm trị gàu chứa Menthol giúp làm sạch và cân bằng da đầu, ngăn ngừa và điều trị gàu một cách hiệu quả.

Menthol tạo cảm giác mát lạnh trên da khi tiếp xúc
Menthol tạo cảm giác mát lạnh trên da khi tiếp xúc

Làm mỹ phẩm trị mụn

Sử dụng các sản phẩm chứa chất tự nhiên Menthol sẽ giúp khống chế sự phát triển của mụn và đào thải chúng ra ra khỏe cơ thể một cách tốt nhất. Ngoài ra, Menthol trong bạc hà có khả năng thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì, làm dịu nốt mụn và kháng khuẩn. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn tiềm ẩn tại vùng mụn, giúp các nốt mụn nhanh chóng lặn đi. 

Menthol hiệu quả trong điều trị mụn
Menthol hiệu quả trong điều trị mụn

Chăm sóc răng miệng

Menthol trong tinh dầu bạc hà không chỉ có tính mát mà còn có đặc tính kháng khuẩn. Thành phần này có khả năng xâm nhập vào khoang miệng và loại bỏ mảng bám cũng như vi khuẩn gây ra hôi miệng một cách hiệu quả.

Ứng dụng của Menthol trong mỹ phẩm 

Menthol được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm khác nhau nhờ các đặc tính làm mát. Dưới đây là một số ứng dụng của Menthol trong mỹ phẩm:

  • Mặt nạ: Menthol thường được thêm vào các mặt nạ dưỡng da nhằm mang lại cảm giác tươi mát và sảng khoái ngay khi sử dụng. Nó giúp làm dịu da, giảm cảm giác kích ứng và làm sạch da, giúp da sáng và căng mịn hơn.
  • Kem dưỡng: Menthol được sử dụng trong kem dưỡng da để cung cấp sự mát lạnh và làm dịu da. Nó giúp làm sáng da, làm mềm và cung cấp độ ẩm cho da, đồng thời se khít lỗ chân lông và làm giảm sự bít tắc cho da.
  • Serum: Menthol cũng được thêm vào các serum dưỡng da để tăng cường hiệu quả làm mát và làm sạch da. Nó giúp cung cấp dưỡng chất cho da và tạo cảm giác tươi mát cho da.
Menthol được sử dụng trong serum dưỡng da
Menthol được sử dụng trong serum dưỡng da
  • Dầu gội: Menthol thường được sử dụng trong các sản phẩm dầu gội để làm mát da đầu và mang lại cảm giác sảng khoái. Menthol giúp làm sạch da đầu, làm giảm ngứa và kích ứng, đồng thời kích thích tuần hoàn máu trên da đầu.

Một số điều cần lưu ý khi dùng Menthol

Khi sử dụng Menthol, hãy lưu ý các vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn.

  • Tránh bôi Menthol trực tiếp lên vết thương hở.
  • Tuân theo hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng các sản phẩm chứa Menthol, theo khuyến cáo của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).
  • Đối với phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ em, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm có chứa Menthol.
  • Khi sử dụng Menthol, hãy pha loãng nó với một dạng dầu khác. Sử dụng chỉ một vài giọt cho mỗi lần sử dụng.
  • Người dùng sản phẩm chứa Menthol có thể gặp phản ứng dị ứng và phát ban. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hãy thử sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu bạc hà trên một phần nhỏ da trước khi sử dụng trên vùng da rộng hơn.
  • Nếu bạn gặp phải tình trạng đau, sưng, phồng hoặc kích ứng sau khi sử dụng Menthol hoặc có bất kỳ biểu hiện nổi mẩn đỏ nào, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về Menthol cũng như các ứng dụng của Menthol trong mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ nắm được kiến thức cơ bản về Menthol và cách sử dụng hợp lý, hiệu quả.

Hoạt chất SunCat MTA có kết cấu linh hoạt, khả năng thẩm thấu tốt, kết hợp công nghệ sản xuất kỹ thuật cao đã giúp nâng cao khả năng chống nắng

SunCat MTA hoạt động bằng cách hấp thụ tia UV và chuyển hóa thành năng lượng nhiệt, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nó được tạo thành từ hỗn hợp các chất chống nắng hóa học được bao bọc bởi lớp vỏ nano, giúp tăng cường độ ổn định và hiệu quả của hoạt chất.

Các loại kem chống nắng Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Giới thiệu TOP 9 loại kem chống nắng Hàn Quốc bán chạy nhất thời điểm hiện tại.

Kem chống nắng quang phổ rộng giúp chống tia UV hiệu quả

Kem chống nắng quang phổ rộng là loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB, hai loại tia nguy hiểm nhất từ ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng thông thường chỉ bảo vệ da khỏi tia UVB, không bảo vệ được khỏi tia UVA. Do đó, sử dụng kem chống nắng quang phổ rộng là vô cùng quan trọng để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

M FINEOIL MCG-8M

M-Fine oil MCG-8M là một sản phẩm được chiết xuất từ dầu gạo được sử dụng rất phổ biến trong nước tẩy trang. Với tính chất dầu tự nhiên, nó có khả năng làm sạch sâu và loại bỏ các lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu thừa trên da rất hiệu quả

Hoạt chất Cyclopentasiloxane

Cyclopentasiloxane là một loại silicone tổng hợp thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Một số công dụng phổ biến của Melazero 

Melazero còn được gọi là Arisaema Amurense Extract, là chất làm trắng thế hệ thứ 3 được cấp bằng sáng chế. Chất này hoạt động theo 2 cơ chế làm trắng đó là ngăn chặn con đường hình thành hắc tố và sử dụng Autophagy - một cơ chế đoạt giải Nobel để loại bỏ hắc tố hiện có.

người phụ nữ bôi kem dưỡng chứa hoạt chất Lanolin

Lanolin, còn được gọi là mỡ len hoặc sáp len, là một chất sáp tự nhiên có nguồn gốc từ tuyến bã nhờn của động vật có lông len, chủ yếu là cừu. Nó đóng vai trò bảo vệ da và lông của chúng khỏi tác hại của môi trường.

Cách dùng bột than tre hoạt tính

Thành phần chính than tre là Cacbon. Cấu trúc Cacbon có hình dạng mao mạch lỗ rỗng tạo thành cấu trúc giống tổ ong, tạo nên bề mặt tiếp xúc rộng, đem lại đặc tính nó liên kết mạnh mẽ với các ion, nguyên tử và phân tử khác có khả năng hấp thụ tốt.