/
/
/
Kaolin là gì? Kaolin có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

Kaolin là gì? Kaolin có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

Kaolin là gì? Kaolin có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Kaolin là một loại đất sét dạng bột mịn, màu trắng xanh, có pH thân thiện với làn da trong khoảng 4,2-5,2.

Với tính chất hút ẩm đáng chú ý, hoạt chất này được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất son môi, phấn phủ, xà phòng, mặt nạ và nhiều sản phẩm chăm sóc da khác.

Một làn da dầu với nhiều mụn đầu đen và vùng chữ T bóng nhờn, đây chắc chắn là mối bận tâm lớn nhất của nhiều chị em. Tuy nhiên chị em cũng đừng quá lo lắng bởi tất cả các vấn đề trên đều có thể giải quyết bằng những phép màu từ đất sét Kaolin. Hãy cùng TK Cosmetic khám phá xem Kaolin gì? Kaolin có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Kaolin là gì?

Kaolin còn được biết đến với các tên khác như đất sét trắng, cao lanh, Clay,… tùy thuộc vào từng thương hiệu và từng sản phẩm cụ thể. Về bản chất, Kaolin là một loại khoáng vật được trích xuất từ đất sét, có dạng bột màu trắng. Cấu trúc của bột này rất là nhẹ cho phép nó dễ dàng hòa tan trong cả dầu và nước, từ đó tạo thành hỗn hợp quánh sệt có khả năng dính chặt lên bề mặt da nên được ứng dụng trong các loại mặt nạ làm đẹp.

Kaolin còn được biết đến với các tên khác như Đất Sét trắng

Kaolin còn được biết đến với các tên khác như Đất Sét trắng

Đất sét trắng có khả năng hút dầu mạnh mẽ, làm sạch bã nhờn và tiêu diệt vi khuẩn trên da. Không chỉ vậy, thành phần này còn giúp loại bỏ tế bào chết trên da, mang lại làn da tươi sáng hơn. Đặc biệt, Kaolin được biết đến với tính chất lành tính cao, phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da dầu và da nhạy cảm có nhiều bã nhờn.

Kaolin có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

Kaolin có nhiều tác dụng hữu ích trong làm đẹp, đặc biệt là trong việc chăm sóc da. Dưới đây là một số tác dụng quan trọng mà Kaolin mang lại:

Kaolin có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

Kaolin có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

 

Làm thông thoáng lỗ chân lông và thải độc da

Nhờ tính thấm hút dầu thừa, Kaolin có khả năng loại bỏ hiệu quả bã nhờn, bụi bẩn, độc tố và vi khuẩn bám trên da. Điều này giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, hạn chế tình trạng bít tắc lặp lại. Bởi vậy, hoạt chất này thường được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mặt nạ đất sét và phấn phủ kiềm dầu.

 

Giúp tẩy tế bào chết và làm cho da sáng lên

Ngoài tác dụng thấm hút dầu thừa, Kaolin còn giúp loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da. Khi loại bỏ tế bào chết, các tế bào mới sẽ phát triển một cách tự nhiên, góp phần làm sáng và cân đối màu da hiệu quả. Điều đáng chú ý là hoạt chất này cũng giúp loại bỏ các loại vi khuẩn gây mụn, tăng cường sạch sẽ và làn da khỏe mạnh.

 Kaolin còn giúp loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da

 Kaolin còn giúp loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da

 

Hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả

Kaolin giúp loại bỏ hiệu quả bã nhờn, tế bào chết và các loại vi khuẩn trên da, những yếu tố gây nên tình trạng mụn cho làn da của bạn. Vì vậy, khi những yếu tố này được loại bỏ, tình trạng lỗ chân lông to sẽ được cải thiện, từ đó hỗ trợ hiệu quả hơn trong quá trình điều trị mụn trên da.

 

Làm dịu da và giúp giảm kích ứng da

Kaolin không chỉ có nhiều công dụng tốt cho da mà còn an toàn và lành tính với da. Với độ pH từ 4.2-5.2, khi sử dụng hoạt chất này trên da, bạn không phải lo lắng về tình trạng da khô hay kích ứng. Bên cạnh đó, thành phần này còn giúp làm dịu các nốt mụn sưng, mụn viêm và đỏ,… tạo một cảm giác dễ chịu cùng với siêu thoải mái cho làn da của bạn.

Công dụng làm dịu da và giúp giảm kích ứng da

Công dụng làm dịu da và giúp giảm kích ứng da

 

Tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất

Nhờ khả năng loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, Kaolin giúp làm sạch lỗ chân lông, đảm bảo lỗ chân lông thông thoáng và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng bít tắc. Điều này cung cấp một môi trường thuận lợi cho các dưỡng chất sau này hấp thu vào da một cách tốt hơn, từ đó cải thiện hiệu quả làn da.

Bên cạnh Kaolin cũng có rất nhiều chất khác có khả năng cải thiện tình trạng da rất tốt mà bạn có thể tham khảo tại đây.

Đối tượng nào nên sử dụng dùng Kaolin?

Kaolin có khả năng hiệu quả làm sạch bã nhờn, dầu thừa, và bụi bẩn trên da, đồng thời có nguy cơ gây kích ứng thấp. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn sử dụng thành phần đất sét trắng tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng da. Các sản phẩm chứa hoạt chất này như mặt nạ và sữa rửa mặt, thường rất phù hợp cho da dầu mụn và da hỗn hợp vì khả năng thấm hút và làm dịu da.

Kaolin phù hợp cho những người có da dầu thừa và lỗ chân lông to và da khô, da nhạy.

 

Hướng dẫn bạn các cách sử dụng Kaolin trong dưỡng da

Sử dụng Kaolin đúng cách sẽ giúp cải thiện hiệu quả quy trình dưỡng da và đem lại làn da mịn màng, sạch sẽ hơn. Dưới đây là những gợi ý thứ tự khi sử dụng Kaolin trong quy trình Skincare:

Mặt nạ đất sét:

  • Trước khi sử dụng mặt nạ đất sét, bạn nên tẩy trang và rửa mặt sạch.
  • Sau đó, áp dụng mặt nạ đất sét lên da mặt.
  • Việc sử dụng mặt nạ đất sét trước các bước dưỡng da giúp tăng khả năng làm sạch da, loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn, đồng thời tạo sẵn môi trường thuận lợi cho các bước dưỡng da tiếp theo.

Hướng dẫn chị em trình tự sử dụng mặt nạ đất sét

Hướng dẫn chị em trình tự sử dụng mặt nạ đất sét

Sữa rửa mặt đất sét:

  • Sản phẩm sữa rửa mặt đất sét nên được sử dụng sau bước tẩy trang vào buổi tối để tăng hiệu quả làm sạch da.
  • Vào buổi sáng, bạn có thể bỏ qua bước tẩy trang và chuyển sang bước rửa mặt.

Hướng dẫn chị em trình tự rửa mặt đất sét đúng cách

Hướng dẫn chị em trình tự rửa mặt đất sét đúng cách

Tẩy tế bào chết:

  • Bước tẩy tế bào chết cũng nên được thực hiện sau bước tẩy trang và rửa mặt.
  • Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào da chết, làm sạch lỗ chân lông và cải thiện sự mềm mại và sáng da của bạn.

Hướng dẫn chị em tẩy tế bào chết chuẩn nhất

Hướng dẫn chị em tẩy tế bào chết chuẩn nhất

Tìm hiểu thêm: Citric acid có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Nên kết hợp Kaolin cùng với những thành phần nào để tăng hiệu quả?

Kết hợp Kaolin với một số thành phần khác trong quy trình dưỡng da có thể tăng hiệu quả và cung cấp nhiều lợi ích cho làn da. Dưới đây là một số thành phần có thể kết hợp với hoạt chất này:

Làm sạch sâu và giảm mụn

  • BHA, AHA: Đây là những hoạt chất acid có khả năng loại bỏ tế bào chết trên da, hỗ trợ kháng viêm và giảm mụn. Khi kết hợp với Kaolin, khả năng làm sạch sâu của sản phẩm sẽ được nâng cao.
  • Bùn khoáng: Tương tự Kaolin, bùn khoáng cũng có khả năng mạnh mẽ thấm hút dầu thừa và bã nhờn. Khi hai thành phần này kết hợp giúp quá trình làm sạch sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Bùn khoáng kết hợp với Kaolin giúp quá trình làm sạch sẽ trở nên hiệu quả hơn

Bùn khoáng kết hợp với Kaolin giúp quá trình làm sạch sẽ trở nên hiệu quả hơn

  • Niacinamide: Thành phần này hỗ trợ tốt việc cải thiện lỗ chân lông to, kiểm soát dầu thừa, giảm mụn và đều màu da.
  • Chiết xuất trà xanh, diếp cá, tràm trà,…: Đây là những thành phần có khả năng kháng viêm và giảm mụn, đồng thời tăng cường hiệu quả làm sạch của đất sét trắng.

Làm dịu và phục hồi da

  • Ceramide, Vitamin B5: Đây là những thành phần có công dụng mạnh mẽ trong việc phục hồi da và làm lành các tổn thương trên da, đồng thời củng cố hàng rào bảo vệ trên da.
  • Hyaluronic Acid: Là hoạt chất cấp nước mạnh mẽ, giúp duy trì độ ẩm cho làn da, giảm thiểu tình trạng khô da hiệu quả.
  • Glycerin, Butylene Glycol: Cung cấp độ ẩm và giữ cho da luôn mềm mại, đồng thời ngăn ngừa tình trạng khô da và sự tiết dầu quá mức.
  • Chiết xuất cúc La Mã, nha đam,…: Thành phần này có khả năng cung cấp độ ẩm và dịu nhẹ cho da, hỗ trợ quá trình phục hồi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.

Sự kết hợp của các thành phần trên giúp tái tạo và làm dịu da, đồng thời duy trì độ ẩm cho làn da, mang lại một làn da khỏe mạnh và mịn màng.

Sự kết hợp của các thành phần trên giúp tái tạo và làm dịu da

Sự kết hợp của các thành phần trên giúp tái tạo và làm dịu da

Tìm hiểu thêm: Hoạt chất Voluform (hoạt chất giúp tăng vòng 1)

Địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm Kaolin uy tín?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm mỹ phẩm chứa Kaolin hoặc chọn mua Kaolin nguyên chất để tự chế tạo mặt nạ dưỡng da riêng cho mình. Để mua Kaolin nguyên chất, bạn cần tìm đến các công ty uy tín chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm, ví dụ như Công ty TK Cosmetic – một địa chỉ được đánh giá là uy tín nhất nước ta về mặt hàng này.

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản về Kaolin và các tác dụng của nó trong mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn nắm được kiến thức cơ bản về thành phần này và cách sử dụng nó một cách hợp lý và hiệu quả.

Citric Acid là gì? Có ở đâu? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Citric Acid (hay còn gọi là Axit Citric) là một loại axit hữu cơ yếu, có vị chua và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây. Citric Acid có công thức hóa học là C6H8O7, đóng vai trò làm mềm và tẩy tế bào chết trên da, giúp cân bằng độ pH của da và ngăn ngừa lão hóa.

Glutathione là gì? Tác dụng của glutathione trong dưỡng da

Glutathione (GSH) là một chất tự nhiên có vai trò quan trọng trong cơ thể của con người và nhiều sinh vật khác. Đây là một phân tử chứa ba amino acid: cysteine, glutamic và glycine, hình thành một tripeptit.

Titanium dioxide TiO2 là chất gì trong mỹ phẩm

Titanium dioxide là một chất phức hợp hóa học vô cơ có công thức hóa học là TiO2. TiO2 là loại oxit của titanium, có hai dạng tinh thể chính là dạng rutil và dạng anatase. Dạng rutil là dạng ổn định và phổ biến nhất trong ứng dụng công nghiệp và mỹ phẩm.

Parsol Max - Nguyên liệu mỹ phẩm chống nắng

Parsol Max là một chất chống nắng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Hoạt chất EGDS (Ethylene Glycol Distearate)

Ethylene Glycol Distearate (EGDS) là một hợp chất hóa học đa năng được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. EGDS được sử dụng như một chất nhũ hóa để tạo vân nhũ cho mỹ phẩm trong các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm, hoặc lotion.

PolyAquol 2W - Nguyên liệu làm mỹ phẩm

PolyAquol 2W là một chất nhũ hóa non-ionic (O/W), PEG-free, PolyAquol 2W có khả năng dưỡng ẩm da được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm.