/
/
/
Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm Ceto Stearyl Alcohol (Ceto) có công dụng gì?

Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm Ceto Stearyl Alcohol (Ceto) có công dụng gì?

Ceto Cetearyl alcohol (Ceto)

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Ceto Cetearyl Alcohol là một chất hóa học được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm và được xem là chất nhũ hóa. Đây là một hợp chất có  màu trắng, dạng sáp được làm từ 2 loại cồn cetyl và cồn stearyl. Hai loại cồn này đều thuộc nhóm cồn béo, được tìm thấy trong động vật và thực vật như dừa, dầu cọ.

Ceto Stearyl Alcohol

Dạng hạt to, màu trắng, tan trong dầu ở nhiệt độ cao

  • Ceto là một chất hoạt động bề mặt không ion, có trong dầu gội như một lớp phủ bảo vệ tóc.
  • Dùng làm chất bôi trơn đinh ốc, bulông.
  • Ceto còn có tác dụng làm đặc không tạo gel, làm tăng độ nhớt và độ đồng nhất của sản phẩm, có tính năng làm mềm, giữ ẩm và tăng cường bọt.
  • Kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm
  • Các sản phẩm dành cho tóc: dầu gội, dầu xã, thuốc nhuộm tóc
  • Kem chống nắng
  • Kem tẩy lông

Thái Lan

Ceto Cetearyl Alcohol gọi tắt là Ceto là một chất nhũ hóa trong mỹ phẩm “quen mặt” được sử dụng nhiều trong các sản phẩm như: kem dưỡng da, dầu gội, dầu xả.

Ceto Cetearyl Alcohol đem lại nhiều lợi ích cho làn da, mái tóc. Việc hiểu rõ về vai trò cũng như công dụng của Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn sáng suốt trong việc sử dụng mỹ phẩm làm đẹp phù hợp và an toàn nhất, cùng TK Cosmetic tìm hiểu để chúng ta sử dụng Ceto Cetearyl Alcohol đúng đắn và hiệu quả nhất nhé!

1.   Ceto Cetearyl alcohol (Ceto) là gì?

Ceto Cetearyl Alcohol là một chất hóa học được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm và được xem là chất nhũ hóa. Đây là một hợp chất có  màu trắng, dạng sáp được làm từ 2 loại cồn cetyl và cồn stearyl. Hai loại cồn này đều thuộc nhóm cồn béo, được tìm thấy trong động vật và thực vật như dừa, dầu cọ.

Cetearyl Alcohol  còn được gọi với các tên khác như: Ceto, Cetostearyl alcohol, Cetearyl alcohol, Cetyl Stearyl Alcohol, CetylSearyl alcohol.

Ceto Cetearyl Alcohol
Ceto Cetearyl Alcohol

2. Ceto Cetearyl alcohol (Ceto) hoạt động như thế nào trong các sản phẩm làm đẹp.

Cetearyl Alcohol có nhiều chức năng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da và được sử dụng làm chất làm mềm, chất nhũ hóa, chất làm đặc và chất hoạt động bề mặt.

Nhờ vào đặc tính của một chất nhũ hóa, Cetearyl Alcohol  giúp ngăn và bảo vệ không cho kem chuyển hóa thành dầu và chất lỏng. Tạo bọt cho sản phẩm. Đây được xem là vai trò chính giúp Cetearyl Alcohol được sử dụng rộng rãi.

Ví dụ: Trong kem chống nắng chúng ta thường sử dụng giả sử có thành phần kẽm oxit giúp bảo vệ da tác động của tia UV và những tác nhân khác. Vì vậy, nếu oxit kẽm bị phân tách khỏi hỗn hợp sản phẩm sẽ không đều và mịn, không phát huy hết tác dụng và không thẩm mỹ khi bôi lên da. Vì vậy, chúng ta sử dụng Cetearyl Alcohol để những thành phần được kết hợp với nhau. Mang lại chất nền như mong đợi.

>>>> Xem thêm chi tiết chất nhũ hóa có nguồn gốc thực vật: polysorbate 20

Cetearyl Alcohol được sử dụng làm chất làm nền giúp sản phẩm trở nên dày và đặc. Giúp kết cấu sản phẩm trở nên mềm mịn hơn, tạo cảm giác hữu hình và thẩm mỹ hơn.

Mặc dù không phải là công dụng chính nhưng Cetearyl Alcohol có thể làm mềm da. Vì có nguồn gốc từ dầu tự nhiên nên có đặc tính làm mềm mịn da.

sáp nhũ hóa Ceto Cetearyl alcohol (Ceto)

3. Ceto Cetearyl alcohol (Ceto) có an toàn cho da không?

Khi nói đến các sản phẩm chứa cồn, chúng ta thường e ngại vì cồn thường mang tính tẩy rửa nên làm cho da dễ khô, ngứa và bong tróc. Nhưng nếu sử dụng với liều lượng phụ hợp, cồn rất có hiệu quả trong việc diệt khuẩn. Làm sạch bề mặt.

Đặc biệt, đối với loại cồn béo như Cetearyl Alcohol gần như an toàn kể cả khi sử dụng trên làn da nhạy cảm. Nguyên nhân chính do đặc điểm cấu trúc trong thành phần hóa học gồm gốc –OH gắn vào chuỗi hydrocacbon dài. Đặc điểm này giúp Cetearyl Alcohol giữ nước và dịu nhẹ cho da. Giúp làn da mềm mịn hơn và giữ ẩm tốt hơn.

4. Ứng dụng Ceto Cetearyl alcohol (Ceto) vào các sản phẩm làm đẹp.

Vùa là chất nhũ hóa, chất làm mềm và chất hoạt động bề mặt nên Cetearyl Alcohol được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm sau:

  • Kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm
  • Các sản phẩm dành cho tóc: dầu gội, dầu xã, thuốc nhuộm tóc
  • Kem chống nắng
  • Kem tẩy lông

Công ty TNHH TK Cosmetic cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm sáp nhũ hóa Ceto Cetearyl alcohol (Ceto)  chất lượng chuẩn COA, giá sỉ trên toàn quốc.

Nếu bạn đang muốn sản xuất sản phẩm trắng da an toàn – hiệu quả thì đừng ngần ngại gọi vào Hotline TK Cosmetic: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941 để được báo giá, tư vấn nhanh nhất.

  • CUNG CẤP CÔNG THỨC LÀM MỸ PHẨM ĐỘC QUYỀN – MIỄN PHÍ
  • HỖ TRỢ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP – BÁO GIÁ SỈ NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU
  • VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC – BẢO ĐẢM TEM MÁC ĐẦY ĐỦ

Công ty TNHH TK Cosmetic chuyên cung cấp tất cả các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm.

TK CosmeticHoline: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941

Email: tkcosmetic22@gmail.com

Website: https://tkcosmetic.vn/

Pinterest: https://www.pinterest.com/nguyenlieumyphamtk/

Citric Acid là gì? Có ở đâu? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Citric Acid (hay còn gọi là Axit Citric) là một loại axit hữu cơ yếu, có vị chua và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây. Citric Acid có công thức hóa học là C6H8O7, đóng vai trò làm mềm và tẩy tế bào chết trên da, giúp cân bằng độ pH của da và ngăn ngừa lão hóa.

Glutathione là gì? Tác dụng của glutathione trong dưỡng da

Glutathione (GSH) là một chất tự nhiên có vai trò quan trọng trong cơ thể của con người và nhiều sinh vật khác. Đây là một phân tử chứa ba amino acid: cysteine, glutamic và glycine, hình thành một tripeptit.

Titanium dioxide TiO2 là chất gì trong mỹ phẩm

Titanium dioxide là một chất phức hợp hóa học vô cơ có công thức hóa học là TiO2. TiO2 là loại oxit của titanium, có hai dạng tinh thể chính là dạng rutil và dạng anatase. Dạng rutil là dạng ổn định và phổ biến nhất trong ứng dụng công nghiệp và mỹ phẩm.

Parsol Max - Nguyên liệu mỹ phẩm chống nắng

Parsol Max là một chất chống nắng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Hoạt chất EGDS (Ethylene Glycol Distearate)

Ethylene Glycol Distearate (EGDS) là một hợp chất hóa học đa năng được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. EGDS được sử dụng như một chất nhũ hóa để tạo vân nhũ cho mỹ phẩm trong các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm, hoặc lotion.