/
/
/
Polysorbate 20 – Nguyên liệu làm mỹ phẩm TK Cosmetic

Polysorbate 20 – Nguyên liệu làm mỹ phẩm TK Cosmetic

Chất nhũ hóa mỹ phẩm thường được sử dụng để giảm sự phân tách giữa dầu và nước. Giúp các thành phần trong mỹ phẩm được phân tán đều. Trong nền công nghiệp mỹ phẩm hiện nay phân loại chất nhũ hóa thành 2 dạng: Chất nhũ hóa tự nhiên và chất nhũ hóa hóa học. Và Polysorbate 20 được xem là một trong những chất nhũ hóa tự nhiên được sử dụng phổ biến. Thông tin về chất nhũ hóa mỹ phẩm Polysorbate 20. Đây là một chuyển thể sữa có nguồn gốc thực vật (hay từ axit lauric). Hòa tan cả trong nước và dầu.

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Polysorbate 20 được sử dụng như chất nhũ hóa và hòa tan hương, tinh dầu cho các sản phẩm dạng gel trong, và có nguồn gốc từ thực vật, thành phần là Sorbitol tự nhiên kết hợp với acid oleic thực vật.

Polysorbate 20

Dung dịch lỏng, màu vàng sáng. Tan được trong cả nước và dầu.

 • Phân tán tinh dầu hoặc hương liệu vào nước. Giúp các loại dầu hương thơm và tinh dầu kết hợp với các sản phẩm có nước. Tùy vào công thức sản phẩm mà thành phẩm cuối cùng sẽ hơi bị đục.
 • Giúp sản phẩm không bị tách lớp, tạo ra kết cấu sản phẩm đẹp mắt, ổn định trong suốt quá trình sử dụng.
 • Điều chỉnh độ nhờn
 • Là 1 chất đặc, tác nhân tẩy rửa, ướt bề mặt hòa tan protein
 • Là một chất hoạt động bề mặt, làm giảm sức căng của bề mặt mỹ phẩm,loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất khác trên da

Kem dưỡng da, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, xịt phòng, body mist, nước hoa dạng xịt…..

Ý/Ấn Độ

Polysorbate 20 (hay còn được gọi là Tween 20) là một loại chất nhũ hóa được dùng phổ biến trong ngành mỹ phẩm, chủ yếu để giảm sự phân tách giữa dầu và nước, giúp các thành phần trong mỹ phẩm được phân tán đều..

Giới thiệu chung về Polysorbate 20 – Polysorbate 20 là gì?

Trong nền công nghiệp mỹ phẩm hiện nay, chất nhũ hóa được phân thành 2 dạng: chất nhũ hóa tự nhiên và chất nhũ hóa hóa học. Và Polysorbate 20 được xem là một trong những chất nhũ hóa tự nhiên, được sử dụng khá phổ biến trong các loại mỹ phẩm hiện nay.

Polysorbate 20 (Tween 20) là chất nhũ hóa này có nguồn gốc từ thực vật, được sử dụng như chất nhũ hóa và hòa tan hương, tinh dầu cho các sản phẩm dạng gel trong.

Polysorbate 20 là một chuyển thể sữa có nguồn gốc thực vật (hay axit lauric), hòa tan cả trong nước và dầu
Polysorbate 20 là một chuyển thể sữa có nguồn gốc thực vật (hay axit lauric), hòa tan cả trong nước và dầu

Công dụng của Polysorbate 20 trong mỹ phẩm

Polysorbate 20 (Tween 20) không chứa ion và có thể được sử dụng để làm hương liệu cho nhiều loại mỹ phẩm hiện nay. Điều này có được là nhờ sở hữu nhiều công dụng sau đây.

Chất nhũ hóa các thành phần dầu và nước

Polysorbate 20 là hoạt chất có một đầu ưa dầu và một đầu ưa nước. Đầu ưa dầu sẽ gắn pha với dầu và đầu ưa nước sẽ gắn pha với nước, tạo ra một lượng nhũ tương ổn định. Vì vậy, Tween 20 là thành phần của nhiều loại mỹ phẩm có thành phần chứa dầu và nước. Công dụng chính là để nhũ hóa, giúp kết dính tinh dầu, hương liệu vào nước. 

Tùy vào công thức pha trộn của mỹ phẩm mà thành phẩm cuối cùng sẽ hơi bị đục.

Polysorbate 20 có tác dụng nhũ hóa dầu và nước trong mỹ phẩm
Polysorbate 20 có tác dụng nhũ hóa dầu và nước trong mỹ phẩm

Đóng vai trò như chất hoạt động bề mặt

Polysorbate 20 có chức năng như chất hoạt động bề mặt hiệu quả, làm giảm sức căng của bề mặt mỹ phẩm, loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất khác trên da hay sâu bên trong lỗ chân lông. Vì vậy, bạn dễ dàng tìm thấy thành phần này trong các sản phẩm có tác dụng làm sạch da và chăm sóc cơ thể.

Chất ổn định

Tween 20 có khả năng giúp các thành phần của sản phẩm không bị tách lớp hiệu quả, tạo ra kết cấu sản phẩm đẹp mắt, ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Hương liệu mỹ phẩm

Nguồn gốc của Polysorbate 20 từ Sorbitol – hợp chất tạo ngọt có nhiều trong táo, lê, mận, đào,… Vì vậy, Polysorbate 20 có thể được thêm vào các dòng mỹ phẩm chăm sóc da như một chất tạo hương thơm.

Ứng dụng của Polysorbate 20 trong mỹ phẩm

Polysorbate 20 là thành phần quan trọng trong mỹ phẩm nhờ có tính chất nhũ hóa, hòa tan cả trong nước và dầu, giúp các thành phần khác trong sản phẩm phân tán tốt hơn. Dưới đây là một số ứng dụng của Polysorbate 20 trong mỹ phẩm:

 • Kem dưỡng da: Polysorbate 20 có thể được thêm vào các sản phẩm kem dưỡng da theo tỷ lệ nhất định (thường là từ 1 – 5%). Từ đó giúp kem dưỡng có khả năng giữ cho da mềm mượt, cải thiện độ ẩm, cũng như dễ thẩm thấu và thoa đều lên da. ( Xem thêm: Sáp nhũ hóa mềm mượt SE Glyceryl Stearate )
 • Sữa rửa mặt: Tween 20 được dùng trong sản xuất sữa rửa mặt với mục đích làm tăng khả năng tẩy tế bào chết và dưỡng da. Đồng thời làm sạch bụi bẩn, bã nhờn trên da.
Tween 20 được ứng dụng trong sản xuất sữa rửa mặt
Tween 20 được ứng dụng trong sản xuất sữa rửa mặt
 • Tẩy trang: Trong các sản phẩm nước tẩy trang, Tween 20 thường được sử dụng kết hợp với Polyethylene glycol hay Cocamidopropyl Betaine để làm tăng khả năng sạch sản phẩm, giúp loại bỏ các tạp chất và mỹ phẩm ra khỏi da.
 • Lotion: Polysorbate 20 thường được sử dụng với các chất nhũ hóa khác như Propylene Glycol hay Glyceryl Stearate trong các loại lotion. Mục đích là để lotone được mịn màng, có khả năng thẩm thấu tốt hơn, cũng như dễ dàng thoa đều lên da.
 • Nước hoa dạng xịt: Trong điều kiện dầu loãng và ít hơn nước, Polysorbate 20 có khả năng kết hợp 2 thành phần này lại với nhau. Do đó thường được dùng trong sản xuất nước hoa dạng xịt, loại chỉ cần tinh dầu hương liệu, không có các loại dầu thực vật.
 • Body mist: Ứng dụng để làm body mist bằng cách trộn Polysorbate 20 với hương liệu hoặc tinh dầu theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó hòa với nước hoặc alcohol.
 • Xà phòng, nước tẩy rửa: Tween 20 được sử dụng như một chất nhũ hóa và làm mềm, thường pha trộn với sodium hydroxide, nước và các dầu thực vật trong sản xuất xà phòng, nước tẩy rửa. Hoạt chất giúp tạo độ nhớt, tạo bọt và giúp các thành phần khác phân tán đều trong sản phẩm.
Bạn có thể tìm thấy Tween trong các loại xà phòng, nước tẩy rửa
Bạn có thể tìm thấy Tween trong các loại xà phòng, nước tẩy rửa
 • Sản phẩm chăm sóc tóc: Tween 20 được sử dụng như một chất tạo bọt để giúp các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội có thể tạo ra nhiều bọt và mịn màng hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng giữ ẩm cho tóc và da đầu, giúp tóc mềm mượt, dễ chải.

>>>Xem thêm: Các nguyên liệu làm mỹ phẩm chăm sóc tóc

Ngoài ra, Polysorbate 20 cũng được sử dụng trong ngành thực phẩm và dược phẩm để tạo độ nhũ hóa và đồng nhất. Điển hình như sản xuất kem đánh răng, thuốc nhỏ mắt và thuốc bôi da.

Polysorbate 20 có an toàn không?

Polysorbate 20 là một chất hoạt động bề mặt tổng hợp, được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo kết luận của Hội đồng chuyên gia đánh giá mỹ phẩm (CIR), Polysorbate 20 được coi là một chất bình thường và hoàn toàn an toàn để sử dụng trong thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm. 

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA Hoa Kỳ cũng đã phê duyệt và cho phép sử dụng Polysorbate 20 nếu tuân thủ đúng quy định về công thức và nồng độ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng hoạt chất này đã được chứng minh là không độc hại và không gây kích ứng. 

Tuy nhiên, điều này chỉ được đảm bảo khi sử dụng với mức độ phù hợp và theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, cũng như với bất kỳ chất hoạt động bề mặt khác, trong Polysorbate 20 có chứa ethylene – chất có thể dẫn đến ô nhiễm 1,4 – dioxane khi othexyl hóa. Sử dụng Polysorbate 20 quá nhiều hoặc mức độ quá cao có thể gây kích ứng, tổn thương cho da và mắt. 

Polysorbate 20 được chứng nhận an toàn khi sử dụng
Polysorbate 20 được chứng nhận an toàn khi sử dụng

Do đó, với các loại trong mỹ phẩm có chứa Polysorbate 20, bạn nên sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và liều lượng đảm bảo trong mức độ an toàn.

So sánh Polysorbate 20 và Polysorbate 80

Polysorbate 20 và Polysorbate 80 đều là các loại chất hoạt động bề mặt tổng hợp, có tác dụng làm chất nhũ hóa. Hai chất này đều an toàn và được phép sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác. Tuy nhiên, giữa chúng có một số điểm khác biệt:

Tiêu chí

Polysorbate 20

Polysorbate 80

Số đơn vị ethoxylate 20 80
Trọng lượng phân tử 1.227 gam/mol 1.310 gam/mol
Số CAS 9005-64-5 9005-65-6
Màu sắc Màu vàng sáng Màu hổ phách
Độ tan trong nước Dễ Khó
Độ tan trong dầu Khó Dễ
Khả năng phân tán dầu Thấp hơn Cao hơn
Ứng dụng Chỉ có khả năng nhũ hóa tinh dầu, hương liệu vào nước nên thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm có công thức đơn giản như nước hoa, tẩy trang, body mist,… Có khả năng nhũ hóa các dầu phức tạp hơn vào nước như mỡ, bơ,… nên có được dùng để làm thành phần nhũ hóa trong các loại mỹ phẩm như lotion, cream,…

Độ ổn định

Thấp hơn Cao hơn

Khả năng tạo bọt

Tốt Không tốt

Một số lưu ý khi sử dụng Polysorbate 20 bạn cần nắm

 • Không nên sử dụng Polysorbate 20 trực tiếp lên da mà không pha loãng vì có thể gây kích ứng da.
 • Nếu bạn dùng chất này để pha chế mỹ phẩm tại nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng với tỷ lệ phù hợp và đúng cách!
 • Không nên sử dụng quá nhiều Polysorbate 20 trong mỹ phẩm, vì điều này có thể làm tăng độ nhớt của sản phẩm và gây khó khăn khi sử dụng lên cơ thể.
 • Nếu bạn đang sử dụng mỹ phẩm có chứa Polysorbate 20 và cảm thấy bị kích ứng da, da bị đỏ, sưng tấy hoặc khó thở, hãy ngừng sử dụng ngay và đến gặp các chuyên gia hoặc bác sĩ da liễu để kiểm tra và xử lý.
Sử dụng Polysorbate 20 đúng cách để đảm bảo an toàn
Sử dụng Polysorbate 20 đúng cách để đảm bảo an toàn

TK COSMETIC – Công ty chuyên cung cấp Polysorbate 20 chuẩn COA, giá tốt

Nếu bạn đang muốn sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm trắng da an toàn, hiệu quả thì đừng ngần ngại gọi vào hotline của TK COSMETIC để được báo giá, tư vấn nhanh nhất.

TK COSMETIC cam kết với khách hàng:

 • Kho nguyên liệu ổn định, nguồn cung liên tục và sẵn có để giao hàng nhanh chóng.
 • Hỗ trợ cung cấp công thức làm mỹ phẩm độc quyền, miễn phí.
 • Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, báo giá sỉ nguyên liệu nhập khẩu
 • Vận chuyển trên toàn quốc, bảo đảm tem mác, xuất xứ rõ ràng, chứng từ đầy đủ như COA, hóa đơn đỏ.
TK COSMETIC là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm chất lượng, giá tốt
TK COSMETIC là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm chất lượng, giá tốt

Công ty TNHH TK COSMETIC chuyên cung cấp Polysorbate 20, cũng như tất cả các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm. Liên hệ ngay với TK COSMETIC để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất nhé!

Hoạt chất SunCat MTA có kết cấu linh hoạt, khả năng thẩm thấu tốt, kết hợp công nghệ sản xuất kỹ thuật cao đã giúp nâng cao khả năng chống nắng

SunCat MTA hoạt động bằng cách hấp thụ tia UV và chuyển hóa thành năng lượng nhiệt, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nó được tạo thành từ hỗn hợp các chất chống nắng hóa học được bao bọc bởi lớp vỏ nano, giúp tăng cường độ ổn định và hiệu quả của hoạt chất.

Các loại kem chống nắng Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Giới thiệu TOP 9 loại kem chống nắng Hàn Quốc bán chạy nhất thời điểm hiện tại.

Kem chống nắng quang phổ rộng giúp chống tia UV hiệu quả

Kem chống nắng quang phổ rộng là loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB, hai loại tia nguy hiểm nhất từ ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng thông thường chỉ bảo vệ da khỏi tia UVB, không bảo vệ được khỏi tia UVA. Do đó, sử dụng kem chống nắng quang phổ rộng là vô cùng quan trọng để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

M FINEOIL MCG-8M

M-Fine oil MCG-8M là một sản phẩm được chiết xuất từ dầu gạo được sử dụng rất phổ biến trong nước tẩy trang. Với tính chất dầu tự nhiên, nó có khả năng làm sạch sâu và loại bỏ các lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu thừa trên da rất hiệu quả

Hoạt chất Cyclopentasiloxane

Cyclopentasiloxane là một loại silicone tổng hợp thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Một số công dụng phổ biến của Melazero 

Melazero còn được gọi là Arisaema Amurense Extract, là chất làm trắng thế hệ thứ 3 được cấp bằng sáng chế. Chất này hoạt động theo 2 cơ chế làm trắng đó là ngăn chặn con đường hình thành hắc tố và sử dụng Autophagy - một cơ chế đoạt giải Nobel để loại bỏ hắc tố hiện có.

người phụ nữ bôi kem dưỡng chứa hoạt chất Lanolin

Lanolin, còn được gọi là mỡ len hoặc sáp len, là một chất sáp tự nhiên có nguồn gốc từ tuyến bã nhờn của động vật có lông len, chủ yếu là cừu. Nó đóng vai trò bảo vệ da và lông của chúng khỏi tác hại của môi trường.

Cách dùng bột than tre hoạt tính

Thành phần chính than tre là Cacbon. Cấu trúc Cacbon có hình dạng mao mạch lỗ rỗng tạo thành cấu trúc giống tổ ong, tạo nên bề mặt tiếp xúc rộng, đem lại đặc tính nó liên kết mạnh mẽ với các ion, nguyên tử và phân tử khác có khả năng hấp thụ tốt.