/
/
/
Butylene Glycol là gì? Dung môi này có thật sự cấp ẩm cho da

Butylene Glycol là gì? Dung môi này có thật sự cấp ẩm cho da

Butylene Glycol là gì? Dung môi này có thật sự cấp ẩm cho da

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Butylene Glycol

  • Butylene Glycol là một chất lỏng trong suốt và không có mùi.
  • Nhiệt độ đóng băng của nó là khoảng -16°C (-1°F).
  • Có khả năng hòa tan tốt ở trong nước cùng với các dung môi hữu cơ khác.

Được ứng dụng trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm kem dưỡng ẩm, kem trị mụn, kem chống nắng, mặt nạ, kem BB,kẻ mắt, kem cạo râu và cả keo xịt tóc.

Trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da, tỉ lệ sử dụng Butylene Glycol thường nằm trong khoảng từ 1% đến 10%, tùy thuộc vào loại sản phẩm và công thức cụ thể được sử dụng.

Butylene Glycol là một chất thường xuất hiện trong các loại kem dưỡng da, serum và nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Butylene Glycol là gì? Dung môi này có thật sự cấp ẩm cho da.  Hãy cùng TK Cosmetic tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

Butylene Glycol là gì?

Butylene glycol có công thức hóa học là C4H10O2 (1,3 – butanediol) và thường tồn tại dưới dạng lỏng. Với khả năng giữ ẩm tuyệt vời chất này được coi là “bảo bối” trong lĩnh vực dưỡng ẩm da. Nó không chỉ giúp duy trì độ ẩm cho da mà còn cải thiện cấu trúc da và điều hòa làn da một cách hiệu quả.

Butylene glycol là gì?

Butylene glycol là gì?

 

Trong công thức sản phẩm chăm sóc da, hoạt chất này thường được sử dụng như một chất hỗ trợ để tăng cường khả năng thẩm thấu của các thành phần khác. Bởi vì các hoạt chất trong kem dưỡng thường có kích thước phân tử lớn, việc thẩm thấu qua da có thể gặp khó khăn. Nhờ sự hiện diện của Butylene Glycol mà khả năng thẩm thấu và tác động của các thành phần này ở trên da được cải thiện đáng kể.

Tìm hiểu thêm: RonaCare Ectoin – Nguyên liệu mỹ phẩm giữ ẩm – chống lão hóa

Cơ chế hoạt động của Butylene Glycol như thế nào?

Butylene Glycol có vai trò quan trọng trong sản phẩm khi thúc đẩy tăng cường khả năng thẩm thấu của các thành phần khác vào da.

Không chỉ giúp tăng cường thẩm thấu, Butylene Glycol còn giúp làm mỏng lớp kem, tránh tình trạng da bóng nhờn và cảm giác khó chịu. Thành phần này được thêm vào công thức để đảm bảo cho da có cảm giác thoải mái hơn. Hơn nữa, hoạt chất này giúp giảm thời gian thẩm thấu của kem, giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Hoạt chất giúp hòa tan và kết hợp các thành phần khác trong công thức mỹ phẩm

Hoạt chất giúp hòa tan và kết hợp các thành phần khác trong công thức mỹ phẩm

 

Với vai trò là dung môi, hoạt chất giúp hòa tan và kết hợp các thành phần khác trong công thức một cách đồng đều để tạo nên kết cấu sản phẩm thống nhất.

Ngoài ra, Butylene Glycol còn có khả năng giữ ẩm bằng cách hút độ ẩm từ không khí, cung cấp độ ẩm cho da và cải thiện khả năng hydrat hóa cho các tế bào da. Điều này giúp làm giảm hiệu quả nếp nhăn hình thành trên da.

Tìm hiểu thêm: Nguyên liệu dưỡng ẩm CERAMOSIDES HP

Công dụng tuyệt vời của Butylene Glycol trong mỹ phẩm

Butylene Glycol là một thành phần quan trọng và có những công dụng tuyệt vời trong mỹ phẩm. Dưới đây là những công dụng nổi bật của nó trong lĩnh vực chăm sóc da và mỹ phẩm:

Công dụng tuyệt vời của Butylene Glycol trong mỹ phẩm

Công dụng tuyệt vời của Butylene Glycol trong mỹ phẩm

 

Vai trò là dung môi hòa tan các thành phần mỹ phẩm

Butylene Glycol khi được thêm vào mỹ phẩm, chủ yếu hoạt động như một dung môi quan trọng. Nhờ vào khả năng hòa tan xuất sắc, thành phần này giữ cho các hợp chất quan trọng trong sản phẩm ổn định và ngăn ngừa việc bay hơi, kết tinh cũng như phòng tránh nhiễm khuẩn.

 

Cải thiện kết cấu sản phẩm

Butylene Glycol với vai trò là chất nhũ hóa, đóng góp vào việc làm cho cấu trúc của sản phẩm thích hợp và phù hợp với làn da. Đồng thời, nó còn giúp giảm độ bết dính trong các sản phẩm như mặt nạ, serum, kem dưỡng,… Tuy nhiên, đối với các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học như BHA, hoạt chất này có tác dụng làm đặc kết cấu của sản phẩm.

 

Giúp dưỡng ẩm tốt cho da

Butylene glycol có khả năng dưỡng ẩm da tuyệt vời nhờ vào khả năng hút phân tử nước từ môi trường và cung cấp độ ẩm cho làn da. Đồng thời, khi kết hợp chất này với các loại cồn béo khác, nó tạo thành lớp màng bảo vệ bề mặt da, hiệu quả ngăn chặn sự thoát hơi nước trên biểu bì.

Butylene glycol có khả năng dưỡng ẩm da tuyệt vời

Butylene glycol có khả năng dưỡng ẩm da tuyệt vời

 

Hỗ trợ trị mụn

Butylene glycol trong các sản phẩm dưỡng ẩm đóng vai trò hỗ trợ trong việc điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chất này không thể loại bỏ hoàn toàn mụn, mà chỉ giúp kích thích tác động của các sản phẩm trị mụn chuyên dụng khi sử dụng với liều lượng phù hợp.

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Butylene Glycol

  • Một số loại da cực kỳ nhạy cảm có thể gặp phải phản ứng phát ban khi sử dụng Butylene Glycol.
  • Khi đang có mụn sưng viêm, cần cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm chứa hoạt chất này, vì sử dụng quá nhiều có thể gây tắc lỗ chân lông và làm mụn bùng phát dữ dội hơn.
  • Sử dụng hoạt chất này ở nồng độ cao có thể gây kích ứng qua đường mũi.
  • Nếu bạn phát hiện bất kỳ kích ứng hoặc mẩn ngứa nào khi sử dụng thành phần này, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ da liễu để xử lý tình huống kịp thời.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm chứa Butylene Glycol

Những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm chứa Butylene Glycol

 

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về Butylene Glycol và từ đó chọn cho mình những loại mỹ phẩm phù hợp với bản thân. Nếu như các bạn còn điều gì thắc mắc hay muốn mua nguyên liệu mỹ phẩm này thì hãy liên hệ với TK Cosmetic qua hotline  086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941 – 0349.200.600 hoặc truy cập website https://tkcosmetic.vn/ để được tư vấn và nhận báo giá nhé!

Hoạt chất SunCat MTA có kết cấu linh hoạt, khả năng thẩm thấu tốt, kết hợp công nghệ sản xuất kỹ thuật cao đã giúp nâng cao khả năng chống nắng

SunCat MTA hoạt động bằng cách hấp thụ tia UV và chuyển hóa thành năng lượng nhiệt, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nó được tạo thành từ hỗn hợp các chất chống nắng hóa học được bao bọc bởi lớp vỏ nano, giúp tăng cường độ ổn định và hiệu quả của hoạt chất.

Các loại kem chống nắng Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Giới thiệu TOP 9 loại kem chống nắng Hàn Quốc bán chạy nhất thời điểm hiện tại.

Kem chống nắng quang phổ rộng giúp chống tia UV hiệu quả

Kem chống nắng quang phổ rộng là loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB, hai loại tia nguy hiểm nhất từ ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng thông thường chỉ bảo vệ da khỏi tia UVB, không bảo vệ được khỏi tia UVA. Do đó, sử dụng kem chống nắng quang phổ rộng là vô cùng quan trọng để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

M FINEOIL MCG-8M

M-Fine oil MCG-8M là một sản phẩm được chiết xuất từ dầu gạo được sử dụng rất phổ biến trong nước tẩy trang. Với tính chất dầu tự nhiên, nó có khả năng làm sạch sâu và loại bỏ các lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu thừa trên da rất hiệu quả

Hoạt chất Cyclopentasiloxane

Cyclopentasiloxane là một loại silicone tổng hợp thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Một số công dụng phổ biến của Melazero 

Melazero còn được gọi là Arisaema Amurense Extract, là chất làm trắng thế hệ thứ 3 được cấp bằng sáng chế. Chất này hoạt động theo 2 cơ chế làm trắng đó là ngăn chặn con đường hình thành hắc tố và sử dụng Autophagy - một cơ chế đoạt giải Nobel để loại bỏ hắc tố hiện có.

người phụ nữ bôi kem dưỡng chứa hoạt chất Lanolin

Lanolin, còn được gọi là mỡ len hoặc sáp len, là một chất sáp tự nhiên có nguồn gốc từ tuyến bã nhờn của động vật có lông len, chủ yếu là cừu. Nó đóng vai trò bảo vệ da và lông của chúng khỏi tác hại của môi trường.

Cách dùng bột than tre hoạt tính

Thành phần chính than tre là Cacbon. Cấu trúc Cacbon có hình dạng mao mạch lỗ rỗng tạo thành cấu trúc giống tổ ong, tạo nên bề mặt tiếp xúc rộng, đem lại đặc tính nó liên kết mạnh mẽ với các ion, nguyên tử và phân tử khác có khả năng hấp thụ tốt.