/
/
/
Potassium sorbate – Chất bảo quản mỹ phẩm nhẹ

Potassium sorbate – Chất bảo quản mỹ phẩm nhẹ

Chất bảo quản mỹ phẩm là một trong những thành phần không thể thiếu đối với hầu hết mỹ phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay. Chất bảo quản có khả năng ức chế đến vi khuẩn, nấm, vi sinh vật gây hại đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, chất bảo quản mỹ phẩm là loại chất rất cần thiết khi sản xuất hoặc gia công mỹ phẩm. Tuy nhiên, để sử dụng chất bảo quản nào là phù hợp? Với hàm lượng bao nhiêu? Và thậm chí là giá cả có hợp lí hay không? Là điều mà bất kì nhà sản xuất mỹ phẩm nào cũng quan tâm. Một hoạt chất bảo quản mà chúng tôi nói đến sau dây là Potassium sorbate.

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Potassium sorbate là một chất bảo quản nhẹ, được ứng dụng vào cả ngành mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân lẫn thực phẩm. Chất này có tác dụng thay thế Parapen để kéo dài thời hạn sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm bằng cách ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn. Potassium sorbate là chất bảo quản đáp ứng tiêu chuẩn an toàn quốc tế (GRAS).

Potassium sorbate

Tinh thể có màu trắng đục, dễ tan trong nước và hoạt động ở pH thấp, hoạt động tốt nhất ở pH = 4

 • Hiệu quả chống nấm men, nấm mốc, vi khuẩn hiếu khí. Ngăn chặn và làm chậm lại sự sinh sản của vi sinh vật từ đó giúp kháng khuẩn một cách hiệu quả
 • Tăng khả năng chống oxy hóa cho sản phẩm, giúp sản phẩm được bảo quản tốt hơn
 • Chống nắng tăng lên khi có tác nhân EDTA xúc tác
 • Kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm chăm sóc cá nhân thông thường đến vài tháng.
 • Thành phần tạo mùi hương cho sản phẩm

Dầu gội, kem dưỡng ẩm, phấn mắt, kem chống nắng,….

Pháp, Trung Quốc

Chất bảo quản mỹ phẩm là một trong những thành phần không thể thiếu đối với hầu hết mỹ phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay. Chất bảo quản có khả năng ức chế đến vi khuẩn, nấm, vi sinh vật gây hại đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy, chất bảo quản mỹ phẩm là loại chất rất cần thiết khi sản xuất hoặc gia công mỹ phẩm. Tuy nhiên, để sử dụng chất bảo quản nào là phù hợp? Với hàm lượng bao nhiêu? Và thậm chí là giá cả có hợp lí hay không? Là điều mà bất kì nhà sản xuất mỹ phẩm nào cũng quan tâm.

Một hoạt chất bảo quản mà chúng tôi nói đến sau dây là Potassium sorbate.


1. Chất bảo quản mỹ phẩm Potassium sorbate là gì?

Potassium sorbate là chất bảo quản có nguồn gốc từ muối của Sorbic Acid. Tồn tại dưới độ tinh khiết lên đến 98%. Đây là một chất bảo quản tương đối nhẹ, phù hợp với những sản phẩm nhất định. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo khả năng chông lại nấm và vi khuẩn gây hại và bảo vệ sản phẩm.

Cùng điểm qua một số công dụng của Potassium Sorbate dưới đây:

 • Chất bảo quản được sử dụng trên toàn thế giới có công dụng chính là ức chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn gây hại trong sản phẩm.
 • Kéo dài thời hạn sử dụng
 • Hỗ trợ cấp ẩm, làm mềm da
 • Hoạt động trong pH từ 2-6.5

2. Ứng dụng

 • Kem mặt, kem body, sữa dưỡng thể hay gel
 • Mỹ phẩm trang điểm
 • Sản phẩm chăm sóc tóc: dầu gội, dầu xả, tạo kiểu
 • Nước hoa
 • Sữa rửa mặt và sản phẩm dành cho em bé.
 • Serum
 • Toner
 • Lotion

TK Cosmetic cung cấp chất bảo quản mỹ phẩm Potassium sorbate chất lượng chuẩn COA, giá sỉ trên toàn quốc.

Nếu bạn đang muốn sản xuất mỹ phẩm an toàn – hiệu quả thì đừng ngần ngại gọi vào Hotline TK Cosmetic: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941 để được báo giá, tư vấn nhanh nhất.

 • CUNG CẤP CÔNG THỨC LÀM MỸ PHẨM ĐỘC QUYỀN – MIỄN PHÍ
 • HỖ TRỢ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP – BÁO GIÁ SỈ NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU
 • VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC – BẢO ĐẢM TEM MÁC ĐẦY ĐỦ

Công ty TNHH TK Cosmetic chuyên cung cấp tất cả các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm. Holine: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941

Email: tkcosmetic22@gmail.com

Website: https://tkcosmetic.vn/

Pinterest: https://www.pinterest.com/nguyenlieumyphamtk/

Citric Acid là gì? Có ở đâu? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Citric Acid (hay còn gọi là Axit Citric) là một loại axit hữu cơ yếu, có vị chua và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây. Citric Acid có công thức hóa học là C6H8O7, đóng vai trò làm mềm và tẩy tế bào chết trên da, giúp cân bằng độ pH của da và ngăn ngừa lão hóa.

Glutathione là gì? Tác dụng của glutathione trong dưỡng da

Glutathione (GSH) là một chất tự nhiên có vai trò quan trọng trong cơ thể của con người và nhiều sinh vật khác. Đây là một phân tử chứa ba amino acid: cysteine, glutamic và glycine, hình thành một tripeptit.

Titanium dioxide TiO2 là chất gì trong mỹ phẩm

Titanium dioxide là một chất phức hợp hóa học vô cơ có công thức hóa học là TiO2. TiO2 là loại oxit của titanium, có hai dạng tinh thể chính là dạng rutil và dạng anatase. Dạng rutil là dạng ổn định và phổ biến nhất trong ứng dụng công nghiệp và mỹ phẩm.

Parsol Max - Nguyên liệu mỹ phẩm chống nắng

Parsol Max là một chất chống nắng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Hoạt chất EGDS (Ethylene Glycol Distearate)

Ethylene Glycol Distearate (EGDS) là một hợp chất hóa học đa năng được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. EGDS được sử dụng như một chất nhũ hóa để tạo vân nhũ cho mỹ phẩm trong các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm, hoặc lotion.