/
/
/
Methyl paraben – Hoạt chất bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên

Methyl paraben – Hoạt chất bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên

Chất bảo quản mỹ phẩm là một trong những thành phần không thể thiếu đối với hầu hết mỹ phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay. Chất bảo quản có khả năng ức chế đến vi khuẩn, nấm, vi sinh vật gây hại đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, chất bảo quản mỹ phẩm là loại chất rất cần thiết khi sản xuất hoặc gia công mỹ phẩm. Tuy nhiên, để sử dụng chất bảo quản nào là phù hợp? Với hàm lượng bao nhiêu? Và thậm chí là giá cả có hợp lí hay không? Là điều mà bất kì nhà sản xuất mỹ phẩm nào cũng quan tâm. Hôm nay TK Cosmetic xin giới thiệu đến quý bạn đọc một hoạt chất bảo quản mỹ phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là Methyl paraben.

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Methyl Paraben đến từ một số loại trái cây, như trong quả việt quất, một số loại cây, đặc biệt là cây cải xoong, thực vật có hoa nhỏ được tìm thấy ở Á-Âu. Nó có vai trò như là một chất chống vi khuẩn, chất bảo quản, chất tạo hương vị.

Methylparaben

Bột tinh thể màu trắng, hoặc gần như trắng, không mùi, pH 6-8. Hòa tan trong nước.

  • Chất bảo quản phổ rộng rất mạnh kết hợp hai thành phần hoạt động.
  • Là một tác nhân chống nấm, kháng khuẩn, chất bảo quản, chất tạo hương liệu.
  • Kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm chăm sóc cá nhân thông thường đến 1-2 năm.
  • Chống lại sự bất hoạt của chất hoạt động bề mặt.

Trang điểm, sản phẩm cạo râu, sản phẩm chăm sóc tóc, kem dưỡng ẩm, một số chất khử mùi.

Trung Quốc

Chất bảo quản mỹ phẩm là một trong những thành phần không thể thiếu đối với hầu hết mỹ phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay. Chất bảo quản có khả năng ức chế đến vi khuẩn, nấm, vi sinh vật gây hại đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy, chất bảo quản mỹ phẩm là loại chất rất cần thiết khi sản xuất hoặc gia công mỹ phẩm. Tuy nhiên, để sử dụng chất bảo quản nào là phù hợp? Với hàm lượng bao nhiêu? Và thậm chí là giá cả có hợp lí hay không? Là điều mà bất kì nhà sản xuất mỹ phẩm nào cũng quan tâm.

Hôm nay TK Cosmetic xin giới thiệu đến quý bạn đọc một hoạt chất bảo quản mỹ phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là Methyl paraben.

 

1. Chất bảo quản mỹ phẩm Methylparaben là gì?

Methylparaben là một loại paraben (là một este 4-hydroxybenzoate do sự ngưng tụ của nhóm carboxy của axit 4-hydroxybenzoic với metanol). Nó được sử dụng làm chất bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Methylparaben được cho vào công thức gia công mỹ phẩm để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc hay các loại vi khuẩn gây hư hại khác.

Methylparaben được công nhận an toàn bởi GRAS. Nó ổng định trong môi trường có độ pH từ 3-8. Được kết hợp sử dụng chung với một số chất phụ gia khác như Propylparaben.

 

2. Công dụng của chất bảo quản mỹ phẩm Methylparaben.

  • Ức chế quá trình tổng hợp DNA, RNA và enzym trong các tế bào vi khuẩn.
  • Ngăn chặn sự phát triển các nấm mốc gây hại.
  • Duy trì sự hoàn hảo của sản phẩm mỹ phẩm trong thời gian dài.

 

3. Methylparaben có an toàn không.

Mặc dù được kiểm chứng an toàn và được cấp phép sử dụng nhưng Methylparaben vẫn có nguy cơ xảy ra dị ứng đối với những trường hợp đặc biệt.

Các hiện tượng có thể xảy ra khi da tiếp xúc vs chất bảo quản này là:

  • Ngứa
  • Sưng và phồng da
  • Da khô kéo vảy
  • Bỏng nhẹ hoặc gây đau.

Mặc dù được kiểm chứng an toàn và được cấp phép sử dụng nhưng Methylparaben vẫn có nguy cơ xảy ra dị ứng đối với những trường hợp đặc biệt. Các hiện tượng có thể xảy ra khi da tiếp xúc vs chất bảo quản này là: Ngứa Sưng và phồng da Da khô kéo vảy Bỏng nhẹ hoặc gây đau.

 

4. Ứng dụng

  • Kem mặt, kem body, sữa dưỡng thể hay gel
  • Mỹ phẩm trang điểm
  • Sản phẩm chăm sóc tóc: dầu gội, dầu xả, tạo kiểu
  • Nước hoa
  • Sữa rửa mặt hay các sản phẩm dành cho em bé.

TK Cosmetic cung cấp chất bảo quản mỹ phẩm Methylparapen chất lượng chuẩn COA, giá sỉ trên toàn quốc.

Nếu bạn đang muốn sản xuất mỹ phẩm an toàn – hiệu quả thì đừng ngần ngại gọi vào Hotline TK Cosmetic: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941 để được báo giá, tư vấn nhanh nhất.

  • CUNG CẤP CÔNG THỨC LÀM MỸ PHẨM ĐỘC QUYỀN – MIỄN PHÍ
  • HỖ TRỢ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP – BÁO GIÁ SỈ NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU
  • VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC – BẢO ĐẢM TEM MÁC ĐẦY ĐỦ

Công ty TNHH TK Cosmetic chuyên cung cấp tất cả các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm.

Holine: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941

Email: tkcosmetic22@gmail.com

Website: https://tkcosmetic.vn/

Pinterest: https://www.pinterest.com/nguyenlieumyphamtk/

Citric Acid là gì? Có ở đâu? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Citric Acid (hay còn gọi là Axit Citric) là một loại axit hữu cơ yếu, có vị chua và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây. Citric Acid có công thức hóa học là C6H8O7, đóng vai trò làm mềm và tẩy tế bào chết trên da, giúp cân bằng độ pH của da và ngăn ngừa lão hóa.

Glutathione là gì? Tác dụng của glutathione trong dưỡng da

Glutathione (GSH) là một chất tự nhiên có vai trò quan trọng trong cơ thể của con người và nhiều sinh vật khác. Đây là một phân tử chứa ba amino acid: cysteine, glutamic và glycine, hình thành một tripeptit.

Titanium dioxide TiO2 là chất gì trong mỹ phẩm

Titanium dioxide là một chất phức hợp hóa học vô cơ có công thức hóa học là TiO2. TiO2 là loại oxit của titanium, có hai dạng tinh thể chính là dạng rutil và dạng anatase. Dạng rutil là dạng ổn định và phổ biến nhất trong ứng dụng công nghiệp và mỹ phẩm.

Parsol Max - Nguyên liệu mỹ phẩm chống nắng

Parsol Max là một chất chống nắng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Hoạt chất EGDS (Ethylene Glycol Distearate)

Ethylene Glycol Distearate (EGDS) là một hợp chất hóa học đa năng được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. EGDS được sử dụng như một chất nhũ hóa để tạo vân nhũ cho mỹ phẩm trong các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm, hoặc lotion.