Bao gồm 11 loại dược liệu Đông y dựa trên các phương thuốc truyền thống bao gồm: Bạch chỉ, Đương quy, Trà xanh, Capsicum (thuộc chi ớt), Gromwell (thuộc họ đậu), Câu kỷ tử, Dâu tằm trắng, Mâm xôi đen, Pinus palustris, Rễ Sophora, Hà thủ ô
Angelica dahurica (cây Bạch chỉ) được sử dụng như một loại chất chống viêm, thuốc
nhuận tràng và kem chống nấm cho da. Có tác dụng chống vi khuẩn, làm lành vết
thương, làm sáng da, chống oxy hóa và chống viêm.
Angelica gigas (Đương quy), còn được gọi là Đương quy Hàn Quốc, được sử dụng như
một loại thảo dược chính ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong y học cổ truyền, nó đã
được sử dụng để điều trị thiếu máu, đau bụng kinh và hội chứng sau mãn kinh. Nghiên
cứu đã chứng minh tác dụng chống dị ứng và chống viêm của nó.
Trà xanh là loại trà phổ biến nhất ở Đông Á, ít bị oxi hóa nhất trong quá trình chế biến.
Trà xanh đã trở thành một nguyên liệu được sử dụng trong đồ uống, thực phẩm sức khỏe,
thực phẩm chức năng và các sản phẩm mỹ phẩm. Các hoạt chất chính của polyphenol
trong trà xanh là catechin và flavonoid.
Capsicum (thuộc chi Ớt) từ lâu đã được biết đến như là một thực phẩm lành mạnh và
là một nguồn của các hợp chất hoạt động sinh học như flavonoid, phenol, carotenoids,
capsaicinoids và vitamin. Capsaicin, một thành phần chính trong C. annuum cho thấy
nhiều đặc tính hoạt tính sinh học như chống viêm, chống oxy hóa và các hoạt tính
chống béo phì.
Gromwell đã được sử dụng làm thuốc nhuộm màu tím tự nhiên ở Hàn Quốc. Rễ cây
được sử dụng để thúc đẩy lưu thông máu và điều trị bệnh chàm da. Các sắc tố đã được
báo cáo là có hoạt tính chống viêm, chống khuẩn và chống ung thư. Chiết xuất của
Gromwell cũng có đặc tính chống oxy hóa, chống dị ứng và chữa lành vết thương.
Goji (Câu kỷ tử) phân bố chủ yếu ở Đông Á, là một trong những loại thảo dược bổ
phổ biến nhất và từ lâu đã thường được sử dụng trong các loại thảo dược Đông y. Quả
câu kỷ tử thường được ngâm trong nước hoặc rượu mạnh. Quả câu kỷ tử rất giàu
vitamin, khoáng chất, flavonoid, caroten và nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học khác.
Morus alba (dâu tằm trắng) đã được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau như cảm
lạnh, chảy máu mũi, ho, chóng mặt. Trong y học cổ truyền phương Đông, chiết xuất từ
rễ cây M. alba được cho là phương pháp điều trị truyền thống để đẩy nhanh quá trình
lành vết thương.
Quả mâm xôi đen Hàn Quốc thường được sử dụng để làm rượu trái cây, và cũng được
sử dụng như một loại thuốc thảo dược truyền thống để điều trị chứng liệt dương, tiểu
dầm, hen suyễn, dị ứng và các bệnh viêm nhiễm. Có hoạt tính chống oxy hóa, chống
viêm và chống ung thư. Chiết xuất R. coreanus (Mâm xôi) cho thấy tác dụng chống
lão hóa và chống béo phì.
Pinus palustris, thường được gọi là thông lá dài, là một cây thường xanh. Được sử dụng để điều trị các chứng bệnh liên quan đến thận và bàng quang và các chứng bệnh về da, vết thương, vết bỏng.
Rễ Sophora khô là một loại thảo dược nổi tiếng ở Đông Á và nó đã được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau tiêu chảy, bệnh chàm, bệnh vẩy nến và ung thư. Kết quả thí nghiệm cũng cho thấy S. flavescens thúc đẩy sự phát triển của tóc và có thể có hiệu quả đối với viêm da trên tạng cơ địa dị ứng và các vấn đề viêm da khác.
Cây hà thủ ô đỏ chứa 1,7% anthraglycosid, trong đó có emodin, physcion, rhein,
chrysophanol. Ngoài ra, trong hà thủ ô đỏ còn có chứa 1,1% protid, 45,2% tinh bột,
3,1% lipid, 4,5% chất vô cơ, 26,45g các chất tan trong nước, lecitin, rhaponticin
(rhapontin, ponticin).
Dịch chiết Hà thủ ô làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, giúp tóc giữ được màu
sậm, đen dài, giúp da hồng hào, khỏe mạnh. Ngoài ra, cải thiện tuần hoàn não, cải
thiện chứng rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu..