/
/
/
Vitamin E – Hoạt chất chống lão hóa

Vitamin E – Hoạt chất chống lão hóa

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Vitamin E giúp cho da chống lại sự lão hóa, ngăn cản sự tấn công của các tia UV. Tuy nhiên khả năng hấp thu Vitamin E của con người từ thiên nhiên rất thấp cho nên, việc sử dụng trực tiếp trên da từ các sản phẩm chăm sóc da giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Tocopheryl Acetate

Dạng lỏng sệt, có độ nhớt cao, màu vàng đến vàng nhạt. Hòa tan tốt trong dầu.

  • Giúp làm chậm qúa trình lão hóa da, kích thích sản sinh collagen, giảm nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Có tác dụng dưỡng da, ngăn chặc lão hóa nhờ khả năng chống oxy hóa và các gốc tự do.
  • Giảm sự tác động của ánh sáng mặt trời, tia UV đối với làn da, giảm hiện tượng đỏ da, giúp da chống nắng tự nhiên, giảm tỉ lệ mắc ung thư da do tia UV.
  • Dướng ẩm, giúp da mềm mại và mịn màng.
  • có thể ngăn ngừa tóc hư tổn do ô nhiễm không khí, ánh sáng mạnh, giúp giữ cho tóc ẩm, đen và bóng.

Kem chống lão hóa, dưỡng ẩm, trị mụn, chống nắng, dầu gội, dầu xả,…

Vitamin E là một trong những loại vitamin quan trọng và phổ biến trong đời sống con người. Chúng ta có thể tìm thấy qua các loại thực phẩm như: hạt hướng dương, hạnh nhân, rau bina, bơ, bí, quả kiwi, cá hồi, tôm, dầu oliu,…

Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu con người, Vitamin E còn được chiết xuất thành nguyên liệu được dùng trong nghành mỹ phẩm và nghành dược.

Vậy Vitamin E là gì và có công dụng như thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy, cùng TK Cosmetic tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Vitamin E là gì?

Vitamin E là một loại vitamin tan trong dầu. Nó là tên gọi chung của 8 hợp chất khác nhau nhưng đều có công dụng chống oxi hóa mạnh. Và Vitamin E tổng hợp thường có nhiều ở dạng anpha-tocophenol được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Vì tổng hợp Vitamin E tự nhiên cần phải trải qua nhiều bước để xử lí tạp chất hoặc thuốc trừ sâu nhưng vẫn không đảm bảo chúng được loại bỏ hoàn toàn nên người ta vẫn ưu tiên dùng Vitamin E tổng hợp.

Xem thêm: Chiết xuất Kỷ tử

2. Lợi ích Vitamin E mang lại cho làn da

  • Chống oxi hóa: có thể tan trong dầu (chất béo) nên nó có khả năng trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn quá trình oxi hóa. Hạn chế sự tiết dầu trên da đồng thời ngăn ngừa mụn đầu đen.
  • Làm dịu da:  cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da. Làm da mịn màng, góp phần làm dịu làn da khi bị kích ứng ô nhiễm hay tác hại của tia mặt trời
  • Chống nắng tự nhiên: Khi kết hợp Vitamin E và Vitamin C nó có khả năng bảo vệ da gấp 4 lần so với kem chống nắng thông thường.
  • Chữa lành tổn thương da: đẩy nhanh quá trình chữa lành tổn thương da do bỏng hoặc cháy nắng và những vết thương ngoài da khác lên đến 50%. Và đồng thời còn cấp ẩm cần thiết bổ sung lên làn da bị tổn thương. Do đó nó còn có thể chống oxi hóa. Ngoài ra nó còn có thể làm mờ sẹo (bằng cách thoa  tại chỗ lên vùng da sẹo)

3. Tác dụng phụ 

Hạn chế sử dụng Vitamin E ở dạng nguyên chất và thoa trức tiếp lên da vì nó có thể gây ra kích ứng hoặc viêm da. Đặc biệt chú ý không sử dụng lên vùng da mỏng xung quanh mắt.

Những người bị mụn trứng cá nhiều không nên sử dụng Vitamin E vì nó làm tắc nghẽn lỗ chân lông và kéo dài tình trạng mụn.

Tóm lại, Vitamin E phù hợp nhất trên làn da bình thường, không nhạy cảm.

5. Ứng dụng Vitamin E vào các sản phẩm làm đẹp.

  • Kem chống lão hóa
  • Kem dưỡng ẩm
  • Kem chống nắng
  • Dầu gội, dầu xã
  • Huyết thanh
  • Kem trị sẹo

TK Cosmetic cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chống lão hóa Vitamin E chất lượng chuẩn COA, giá sỉ trên toàn quốc.

Nếu bạn đang muốn sản xuất sản phẩm chống lão hóa an toàn – hiệu quả thì đừng ngần ngại gọi vào Hotline TK Cosmetic: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941 để được báo giá, tư vấn nhanh nhất.

  • CUNG CẤP CÔNG THỨC LÀM MỸ PHẨM ĐỘC QUYỀN – MIỄN PHÍ
  • HỖ TRỢ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP – BÁO GIÁ SỈ NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU
  • VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC – BẢO ĐẢM TEM MÁC ĐẦY ĐỦ

Công ty TNHH TK Cosmetic chuyên cung cấp tất cả các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm.

  Holine: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941

  Email: tkcosmetic22@gmail.com

  Website: https://tkcosmetic.vn/
  Pinterest: https://www.pinterest.com/nguyenlieumyphamtk/

Citric Acid là gì? Có ở đâu? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Citric Acid (hay còn gọi là Axit Citric) là một loại axit hữu cơ yếu, có vị chua và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây. Citric Acid có công thức hóa học là C6H8O7, đóng vai trò làm mềm và tẩy tế bào chết trên da, giúp cân bằng độ pH của da và ngăn ngừa lão hóa.

Glutathione là gì? Tác dụng của glutathione trong dưỡng da

Glutathione (GSH) là một chất tự nhiên có vai trò quan trọng trong cơ thể của con người và nhiều sinh vật khác. Đây là một phân tử chứa ba amino acid: cysteine, glutamic và glycine, hình thành một tripeptit.

Titanium dioxide TiO2 là chất gì trong mỹ phẩm

Titanium dioxide là một chất phức hợp hóa học vô cơ có công thức hóa học là TiO2. TiO2 là loại oxit của titanium, có hai dạng tinh thể chính là dạng rutil và dạng anatase. Dạng rutil là dạng ổn định và phổ biến nhất trong ứng dụng công nghiệp và mỹ phẩm.

Parsol Max - Nguyên liệu mỹ phẩm chống nắng

Parsol Max là một chất chống nắng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Hoạt chất EGDS (Ethylene Glycol Distearate)

Ethylene Glycol Distearate (EGDS) là một hợp chất hóa học đa năng được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. EGDS được sử dụng như một chất nhũ hóa để tạo vân nhũ cho mỹ phẩm trong các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm, hoặc lotion.