/
/
/
3 công dụng của Salicylic Acid (BHA)- Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm

3 công dụng của Salicylic Acid (BHA)- Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Salicylic acid- còn được gọi là BHA là thành phần nổi bật trong các loại mỹ phẩm tẩy da chết, trị mụn, giảm viêm, dầu nhờn đang thịnh hành trên thị trường và được các bạn trẻ săn đón.

 

Salicylic Acid

tinh thể không màu, nhiệt độ nóng chảy 159 độ C, dễ tan trong nước

chống viêm và làm sạch sâu trên da, điều trị mụn, làm mờ vết thâm do mụn thu nhỏ lỗ chân lông, tẩy tế bào chết.

  • Tinh dầu điều trị mụn
  • Kem trị mụn
  • Tẩy tế bào chết
  • Sữa rửa mặt
  • Toner

Malaysia

Axit salicylic là nguyên liệu mỹ phẩm  có công thức HOC 6 H 4 CO 2 H, là một axit beta hydroxy có trong nguồn thực vật tự nhiên – vỏ của Cây Liễu.

1. Salicylic Acid là gì?

Cây Liễu là loại cây quen thuộc với người Việt Nam, gỗ mềm, thân dẻo dai – cành lá mảnh và nhiều sợi. Tuy nhiên chúng có sức sống mạnh mẽ dưới những điều kiện khắc nghiệt. Đặc biệt, vỏ cây nhiều nhựa nước chứa thành phần Axit salicylic được người Ai Cập cổ đại sử dụng trị đau khớp.

Năm 1987, công dụng của Axit salicylic mới được ứng dụng rộng rãi nhờ hãng dược phẩm Bayer (Đức) bắt đầu nghiên cứu và sử dụng chúng vào một loại thuốc hết sức phổ biến được sử dụng đến tận ngày nay mang tên Aspirin.

Ngày nay, dựa vào đặc tính Axit, kháng khuẩn mà người ta còn sử dụng Axit salicylic như một loại nguyên liệu dùng trong mỹ phẩm giúp trắng da, trị mụn hiệu quả. Hoạt chất tannin có công dụng chống oxy hóa cực kì tốt và an toàn hiệu quả (gần giống với công dụng của trà xanh) – giúp loại bỏ tế bào gốc, tái tạo tế bào mới trên da và làm trẻ hóa các tế bào trong cơ thể.

Salicylic Acid (BHA)
Salicylic Acid (BHA) có nguông gốc từ cây Liễu

2. 3 công dụng tuyệt vời của Salicylic Acid (BHA) đối với làn da?

2.1. Salicylic Acid (BHA) làm sạch sâu, tẩy tế bào chết và thu nhỏ lỗ chân lông nhanh chóng.

Với khả năng thẩm thấu nhanh, đi sâu vào từng lỗ chân lông giúp loại bỏ những tác nhân gây bít tắc lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn và những vi khuẩn có hại khác. Sự hoạt động mạnh mẽ của hoạt chất Salicylic Acid giúp lỗ chân lông được thông thoáng, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Bên cạnh đó giúp da đều màu và mịn màng hơn.

Sự tác động mạnh lên làn da như chà xát có thể gây tổn thương trên bề mặt da và có thể gây ra những hậu quả nghiệm trọng khác như mỏng da, da ửng đỏ, kích ứng,…Vì vậy, việc sử dụng Salicylic Acid (BHA) có thể nhẹ nhàng loại bỏ tế bào chết, kích thước lỗ chân lông được cải thiện rõ rệt.

Hiểu rõ về nguyên liệu mỹ phẩm Salicylic Acid (BHA).

2.2. Salicylic Acid (BHA) làm mờ vết thâm do mụn để lại, cải thiện cấu trúc da.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mụn nhưng chỉ có cách làm sạch da sâu bạn mới có thể cải thiện tình trạng trên. Đi sâu dưới lớp da, loại bỏ những tác nhân gây mụn, tế bào chết tích tụ. Salicylic Acid (BHA) không chỉ chấm dứt sự tái phát của mụn mà còn điều trị những di chứng do mụn để lại như thâm, sẹo. Nếu biết kết hợp với những sản phẩm chăm sóc da thích hợp bạn sẽ sở hữu một làn da trắng sáng hoàn hảo.

2.2. Salicylic Acid (BHA) làm mờ vết thâm do mụn để lại, cải thiện cấu trúc da
Salicylic Acid (BHA) làm mờ vết thâm do mụn để lại, cải thiện cấu trúc da.

2.3. Salicylic Acid (BHA) chống oxi hóa.

Sau khi khắc phụ những vấn đề do mụn để lại, Salicylic Acid (BHA) tham gia vào quá trình điều tiết tuyến bã nhờn, ức chế quá trình lão hóa, tái tạo tế bào thường xuyên giúp da trẻ hóa, làm mờ đi những vết nhăn.

3. Đặc tính đặc biệt: Salicylic Acid (BHA) có tác dụng phụ gì không?

Nhìn chung, nguyên liệu mỹ phẩm Salicylic Acid đã được chứng minh an toàn và cũng được tin dùng rộng rãi nhưng nếu lạm dụng quá mức hợp chất axits sẽ khiến bạn bị khô da do loại bỏ quá nhiều dầu, ngứa, kích ứng, lột da,…

Vì vậy, để an toàn nhất bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để sử dụng với liều lượng thích hợp.

Độc tính hiếm hoi trong Salicylic Acid: Tuy điều này rất ích khi có thể xảy ra nhưng để giảm rủi ro khi sử dụng Salicylic Acid, TK Cosmetic khuyên bạn nên tránh các cách sử dụng sau:

Không thoa những sản phẩm chứa thành phần axit salicylic trên vùng da khắp cơ thể

Không sử dụng những sản phẩm chứa thành phần axit salicylic liên tục trong thời gian dài, da có thể bị mỏng và kích ứng.

Nếu có dấu hiệu dị ứng ngưng ngay sử dụng và đến gặp bác sĩ da liễu để kịp thời điều trị.

Những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú cần hết sức lưu ý, không chỉ riêng axit salicylic mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kì sản phẩm nào lên da hoặc uống vào cơ thể.

Không nên để axit salicylic tiếp xúc với bất kì vùng nào lên trẻ sơ sinh.

4. Salicylic Acid (BHA) có trong những sản phẩm làm đẹp nào hiện nay?

Với nồng độ thích hợp Salicylic Acid hoàn toàn an toàn cho làn da của bạn. Manglaij hiệu quả nhanh chóng và hiệu quả, Salicylic Acid được sử dụng rộng rãi vào các dòng mỹ phẩm tử bình dân đến cao cấp.

  • Tinh dầu điều trị mụn
  • Kem trị mụn
  • Tẩy tế bào chết
  • Sữa rửa mặt
  • Toner

TK Cosmetic cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm trắng da – trị nám Salicylic Acid (BHA) chất lượng chuẩn COA, giá sỉ trên toàn quốc.

Nếu bạn đang muốn sản xuất sản phẩm trắng da an toàn – hiệu quả thì đừng ngần ngại gọi vào Hotline TK Cosmetic: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941 để được báo giá, tư vấn nhanh nhất.

  • CUNG CẤP CÔNG THỨC LÀM MỸ PHẨM ĐỘC QUYỀN – MIỄN PHÍ
  • HỖ TRỢ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP – BÁO GIÁ SỈ NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU
  • VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC – BẢO ĐẢM TEM MÁC ĐẦY ĐỦ

Công ty TNHH TK Cosmetic chuyên cung cấp tất cả các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm.

TK Cosmetic  Holine: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941

  Email: tkcosmetic22@gmail.com

  Website: https://tkcosmetic.vn/

  Pinterest: https://www.pinterest.com/nguyenlieumyphamtk/

Citric Acid là gì? Có ở đâu? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Citric Acid (hay còn gọi là Axit Citric) là một loại axit hữu cơ yếu, có vị chua và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây. Citric Acid có công thức hóa học là C6H8O7, đóng vai trò làm mềm và tẩy tế bào chết trên da, giúp cân bằng độ pH của da và ngăn ngừa lão hóa.

Glutathione là gì? Tác dụng của glutathione trong dưỡng da

Glutathione (GSH) là một chất tự nhiên có vai trò quan trọng trong cơ thể của con người và nhiều sinh vật khác. Đây là một phân tử chứa ba amino acid: cysteine, glutamic và glycine, hình thành một tripeptit.

Titanium dioxide TiO2 là chất gì trong mỹ phẩm

Titanium dioxide là một chất phức hợp hóa học vô cơ có công thức hóa học là TiO2. TiO2 là loại oxit của titanium, có hai dạng tinh thể chính là dạng rutil và dạng anatase. Dạng rutil là dạng ổn định và phổ biến nhất trong ứng dụng công nghiệp và mỹ phẩm.

Parsol Max - Nguyên liệu mỹ phẩm chống nắng

Parsol Max là một chất chống nắng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Hoạt chất EGDS (Ethylene Glycol Distearate)

Ethylene Glycol Distearate (EGDS) là một hợp chất hóa học đa năng được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. EGDS được sử dụng như một chất nhũ hóa để tạo vân nhũ cho mỹ phẩm trong các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm, hoặc lotion.