/
/
/
Inositol (Vitamin B8) – Nguyên liệu mỹ phẩm trắng da

Inositol (Vitamin B8) – Nguyên liệu mỹ phẩm trắng da

Insobitol

CHIA SẺ

MẠNG XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI

Inositol còn được gọi là Vitamin B8 – đây là nguyên liệu mỹ phẩm có trong tự nhiên, từ các loại thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày như: trái cây, ngũ cốc, các loại đậu, hạt.

Ngoài ra, cơ thể còn có thể tự sản xuất Inositol (Vitamin B8) từ hoạt chất Carbohydrate trong thực phẩm. Đây là một vitamin mang nhiều lợi ích cho cơ thể. Ngày nay người ta còn dùng Inositol như một nguyên liệu sử dụng rỗng rãi trong các sản phẩm làm đẹp.

 

Inositol

Dạng bột màu trắng, mịn, tan trong nước ở nhiệt độ thường

  • Làm trắng da gấp 10 lần so với Vitamin B3
  • Thúc đẩy quá trình tái tạo da
  • Làm tăng khả năng giữ ẩm cho da, cũng như tạo ra độ săn chắc, khỏe mạnh cho làn da của bạn..
  • Điều trị rụng tóc, giúp tóc luôn chắc khoẻ.
  • Hỗ trợ bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Inositol được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm sau:

  • Kem face, kem body
  • Lotion
  • Sữa rửa mặt, sữa tắm
  • Dầu gội, kem xã
  • Thuốc trị rụng tóc

Nhật Bản

Inositol còn được gọi là Vitamin B8 – đây là nguyên liệu mỹ phẩm có trong tự nhiên, từ các loại thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày như: trái cây, ngũ cốc, các loại đậu, hạt.

Ngoài ra, cơ thể còn có thể tự sản xuất Inositol (Vitamin B8) từ hoạt chất Carbohydrate trong thực phẩm. Đây là một vitamin mang nhiều lợi ích cho cơ thể. Ngày nay người ta còn dùng Inositol như một nguyên liệu sử dụng rỗng rãi trong các sản phẩm làm đẹp.

Bài viết dưới đây TK Cosmetic sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về hoạt chất trắng da Inositol.

Inositol (Vitamin B8) - Nguon-goc
Inositol (Vitamin B8) có nguồn gốc từ trái cây, ngũ cốc, các loại đậu, hạt.

1. Inositol (Vitamin B8) là gì?

Mặc dù người ta thường gọi Inositol là Vitamin nhưng thực tế nó không hoàn toàn đảm nhận chức năng như một loại Vitamin thông thường khác. Mà nó gần giống với một loại enzym có chức năng quan trọng – đóng vai trò hình thành cấu trúc trên màng tế bào và cung cấp năng lượng đẩy nhanh quá trình phân chia tể bào, thay mới lớp tế bào chết trên da.

Inositol có nhiều dạng đồng phân nhưng phổ biến nhất là 2 dạng:

  • Myo-Inositolv
  • D-Chiro-Inositol

Hoạt chất Inositol ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của Insulin nhằm kiểm soát lượng đường trong máu.

>>> Xem thêm thông tin về: 𝐒𝐄𝐀𝐋𝐈𝐆𝐇𝐓 – Nguyên liệu mỹ phẩm giúp tái tạo da

Inositol (Vitamin B8) - cong-thuc-hoa-hoc
Inositol (Vitamin B8) – cong-thuc-hoa-hoc

2. Công dụng làm đẹp của nguyên liệu Inositol (Vitamin B8) cho làn da.

Như đã nói ở trên, Inosito (Vitamin B8) đóng vai trò như một loại đường cung cấp năng lượng cho quá trình sinh hóa, thúc đẩy sản sinh tế bào mới trên da nhằm mang lại một làn da tươi trẻ.

Tăng cường hỗ trợ hoạt động của gan, thúc đẩy quá trình thải độc bên trong cơ thể – triệt bỏ tận gốc những tác nhân gây viêm da, mụn hoặc dị ứng.

Nguyên liệu có kết cấu dễ thẩm thấu vào từng lớp biểu bì trên da, cấp ẩm sâu giúp làn da trở nên căng bóng mịn màng.

Giúp tóc chắc khỏe hơn, giảm chẻ ngọn và rụng nhiều.

>>> Xem thêm: Bakuchiol là gì? Tác dụng ra sao mà thay thế cho Retinol

Nguyên liệu Inositol (Vitamin B8)

3. Công dụng đối với sức khỏe của nguyên liệu Inositol (Vitamin B8).

3.1. Sức khỏe thần kinh não.

Hoạt chất Inositol có thể ổn định những chất ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng như serotonin và dopamine. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy inositol giảm khả năng mắc chứng trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn hoảng sợ và rối loạn lưỡng cực.

Được sử dụng như một liều thuốc bổ sung cho các bệnh lí về tâm hồn mà ít gây ra tác dụng phụ.

3.2. Kiểm soát Hội chứng Buồng trứng đa nang (PCOS)

D-chiro-inositol giúp điều trị một số bất thường liên quan đến Hội chúng Buồng trứng đa nang PCOS, bao gồm cả triệu chứng huyết áp cao và mỡ trong máu cao. Tình trạng mất cân bằng hormone liên quan đến PCOS giảm 73%, cân bằng lượng testosterone, cân bằng lại nội tiết tố.

4. Ứng dụng của hoạt chất làm trắng da Inositol trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay.

Inositol được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm sau:

  • Kem face, kem body
  • Lotion
  • Sữa rửa mặt, sữa tắm
  • Dầu gội, kem xã
  • Thuốc trị rụng tóc

>>> Xem thêm: Kopcinol (4-Butyl resorcinol) – nguyên liệu mỹ phẩm trắng da

Vitamin b8 có trong thực phẩm nào? Top 10 bạn nên tham khảo

 

Vitamin B8, hay còn được gọi là Inositol, là một loại vitamin thuộc nhóm vitamin nhóm B. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất béo và hỗ trợ sự phát triển và duy trì sức khỏe của tế bào trong cơ thể. Nếu bạn đang quan tâm đến nguồn cung cấp vitamin B8 trong thực phẩm, dưới đây là danh sách top 10 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này:

 

  1. Hạt Chia: Hạt chia là một nguồn giàu vitamin B8. Chúng cũng giàu chất xơ, omega-3, canxi và các dưỡng chất khác.
  2. Đậu: Đậu, bao gồm đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ và đậu lăng, cung cấp lượng lớn vitamin B8. Đậu cũng là một nguồn tốt của protein thực vật và các khoáng chất như sắt và magiê.
  3. Quả Óc Chó: Óc chó chứa nhiều inositol và các chất chống oxy hóa khác, góp phần bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và lão hóa.
  4. Cà Phê: Cà phê tự nhiên chứa một lượng nhất định vitamin B8. Tuy nhiên, cần hạn chế việc tiêu thụ quá nhiều cà phê để tránh tác động tiêu cực đến sức khỏe.
  5. Dứa: Dứa là một nguồn cung cấp vitamin B8 tự nhiên. Ngoài ra, dứa cũng giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các gốc tự do.
  6. Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, yến mạch và kẹo sữa giàu inositol và các dưỡng chất khác, là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vitamin B8 trong chế độ ăn.
  7. Trứng: Trứng là nguồn cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng, bao gồm cả vitamin B8. Trứng cũng giàu protein và cholin, một chất dinh dưỡng khác thuộc nhóm vitamin B.
  8. Thanh long: Thanh long là một loại trái cây giàu inositol. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và chất xơ.
  9. Hạt hướng dương: Hạt hướng dương là nguồn cung cấp vitamin B8 phong phú. Chúng cũng giàu chất xơ, vitamin E và các axit béo không bão hòa.
  10. Rau xanh lá: Một số loại rau xanh lá như rau chân vịt, rau cải xoăn, rau mùi, rau diếp cá và rau bina có chứa vitamin B8. Để tận hưởng tối đa lợi ích, nên ăn rau xanh lá tươi và không nấu quá lâu để giữ lại lượng dinh dưỡng.

TK Cosmetic cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm trắng da – trị nám Inositol (Vitamin B8) chất lượng chuẩn COA, giá sỉ trên toàn quốc.

 

Inositol (Vitamin B8) - mua nguyen lieu my pham

Nếu bạn đang muốn sản xuất sản phẩm trắng da an toàn – hiệu quả thì đừng ngần ngại gọi vào Hotline TK Cosmetic: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941 để được báo giá, tư vấn nhanh nhất.

CUNG CẤP CÔNG THỨC LÀM MỸ PHẨM ĐỘC QUYỀN – MIỄN PHÍ

HỖ TRỢ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP – BÁO GIÁ SỈ NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU

VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC – BẢO ĐẢM TEM MÁC ĐẦY ĐỦ

Công ty TNHH TK Cosmetic chuyên cung cấp tất cả các nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm.

TK Cosmetic  Holine: 086.9038.099 – 098.1478.915 – 098.8434.941

  Email: tkcosmetic22@gmail.com

Website: https://tkcosmetic.vn/

Pinterest: https://www.pinterest.com/nguyenlieumyphamtk/

Citric Acid là gì? Có ở đâu? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Citric Acid (hay còn gọi là Axit Citric) là một loại axit hữu cơ yếu, có vị chua và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây. Citric Acid có công thức hóa học là C6H8O7, đóng vai trò làm mềm và tẩy tế bào chết trên da, giúp cân bằng độ pH của da và ngăn ngừa lão hóa.

Glutathione là gì? Tác dụng của glutathione trong dưỡng da

Glutathione (GSH) là một chất tự nhiên có vai trò quan trọng trong cơ thể của con người và nhiều sinh vật khác. Đây là một phân tử chứa ba amino acid: cysteine, glutamic và glycine, hình thành một tripeptit.

Titanium dioxide TiO2 là chất gì trong mỹ phẩm

Titanium dioxide là một chất phức hợp hóa học vô cơ có công thức hóa học là TiO2. TiO2 là loại oxit của titanium, có hai dạng tinh thể chính là dạng rutil và dạng anatase. Dạng rutil là dạng ổn định và phổ biến nhất trong ứng dụng công nghiệp và mỹ phẩm.

Parsol Max - Nguyên liệu mỹ phẩm chống nắng

Parsol Max là một chất chống nắng hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Hoạt chất EGDS (Ethylene Glycol Distearate)

Ethylene Glycol Distearate (EGDS) là một hợp chất hóa học đa năng được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. EGDS được sử dụng như một chất nhũ hóa để tạo vân nhũ cho mỹ phẩm trong các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm, hoặc lotion.